Cách xuống dòng trong excel 2010 – Các thủ thuật excel trong văn phòng

cach xuong dong trong excel 2010 101448

Trong một ô của bảng tính Excel. Chúng ta có một dòng văn bản, thế nhưng nó lại dài hơn cả chiều dài của ô. Thế và khi chúng ta in bảng tính đó ra thì phần văn bản dài lấn cả sang ô bên cạnh sẽ không hiển thị được.

==>Vậy, tại sao chúng ta không học cách xuống dòng trong excel cho phần văn bản đó, để chúng nằm gọn trong 1 ô Excel. Và bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách ngắt dòng xuống hàng trong 1 ô Excel.

Cách xuống dòng trong 1 ô Excel

Dưới đây là 4 cách xuống dòng trong excel các bạn nên nhớ:

1. Xuống dòng trong excel không dùng phím enter

Hướng dẫn bạn thủ thuật xuống dòng trong excel sử dụng công thức CHAR. Bạn theo dõi video và thực hành ngay theo nhé.

2. Xuống dòng tự động trong 1 ô Excel bằng Wrap Text

Bước 1: Đầu tiên các bạn click chuột vào ô cần ngắt dòng như hình dưới đây.

Cach xuong dong trong 1 o excel 1

Bước 2: Chúng ta chọn tiếp trong Menu Home của Excel. => bạn tìm chọn vào biểu tượng kèm theo dòng chữ Wrap Text.

Cach xuong dong trong 1 o excel 2

Sau khi bạn đã click chọn Wrap Text thì bạn sẽ thu được kết quả dòng chữ ở ô vừa được chọn đã được viết 2 dòng trong 1 ô Excel. Như hình dưới đây.

Cach xuong dong trong 1 o excel 3

3. Hướng dẫn xuống dòng trong 1 ô Excel bằng chức năng căn lề Justify

Đây là một cách xuống dòng trong 1 ô Excel hơi rườm rà so với cách ở trên. Các bạn tiến hành các thao tác sau đây để xuống dòng trong cùng 1 ô Excel nhé.

  • Bước 1: Bạn click chọn vào 1 ô cần cho chữ xuống thành 2 dòng trong 1 ô Excel.
  • Bước 2: Sau đó bạn mở hộp thoại Format Cells lên. Để mở được hộp thoại Format Cells bạn có thể click chuột phải vào ô cần thực hiện. Sau đó bạn chọn Format Cells, (Hoặc một cách nữa đó là bạn click chọn ô cần xuống dòng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 là được).

Cach xuong dong trong 1 o excel 4

  • Bước 3: Hộp thoại Format Cells mở lên, bạn chọn sang thẻ Alignment.

Tiếp theo trong hộp Horizontal bạn mũi tên sổ xuống và click chọn Justify sau đó nhấn vào OK. Kết quả bạn nhận được cũng như cách đầu tiên.

Tóm lại: Các bạn có thể thấy rằng cách này và cách đầu tiên ở trên. Việc vị trí của dòng chữ chuyển xuống thành 2 dòng trong cùng 1 ô Excel là tự động. Chúng ta không thể can thiệp được vào việc đó.

Vậy, làm sao để xuống dòng trong 1 ô Excel mà chúng ta có thể tùy ý được vị trí xuống dòng. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách viết 2 dòng trong 1 ô Excel.

4. Xuống dòng trong 1 ô Excel có sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter:

Với cách thực hiện này sẽ rất nhanh mà lại đơn giản. Bạn có thể dễ dàng xuống dòng trong 1 ô Excel tại bất cứ vị trí nào của dòng văn bản.

Thao tác như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng click vào để chọn 1 ô Excel mà cần viết thành 2 dòng. Bạn nên nhớ là click đúp chuột vào vị trí cần ngắt dòng ấy nhé.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn ấn tổ hợp phím Alt + Enter và xem kết quả ngay nhé:

Cach xuong dong trong 1 o excel 5

*/* Như ở hình trên mình vừa thực hiện, mình click chuột để hiện dấu nháy ở giữa chữ “Khoái” và chữ “Châu“. Sau đó chúng ta ấn tổ hợp phím Alt + Enter. Vậy là xong thôi.

Lời kết:

Vậy là vừa rồi qua một bài viết khá là ngắn gọn, mình đã kịp gửi đến các bạn thủ thuật Excel: Các cách để xuống dòng trong 1 ô Excel rồi. Đối với việc xuống dòng trong 1 ô Excel bằng Justify và Wrap Text thì chúng ta có thể thực hiện một cách hàng loạt nhiều ô cùng một lúc. Đối với cách sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter thì chúng ta có thể xác định tùy ý vị trí cần xuống dòng.

Cách để viết 2 dòng trong cùng 1 ô Excel đối với các phiên bản MS Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 và Excel 2016 cũng giống nhau tương tự thôi.

Mọi ý kiến các bạn để lại ở phần bình luận dưới nhé!

 

You May Also Like

About the Author: admin